Công ty Xi mạ Anpha tìm hiểu thì hầu hết các sản phẩm mạ kẽm để chống lại ăn mòn hóa học dưới tác dụng của môi trường thường sẽ có 3 phương pháp mạ kẽm: phun sơn mạ kẽm, mạ kẽm nhúng nóng và mạ điện phân tại Anpha. Trong đó, phương pháp mạ điện phân là dùng phương pháp điện phân để phủ một lớp kim loại mỏng lên vật cần mạ, dùng để chống sự ăn mòn, tăng độ cứng cho bề mặt,…

 

mạ điện phân tại Anpha

 

Xử lí bề mặt trước khi mạ điện phân

Gia công cơ học

Được hiểu là đây quá trình làm cho bề mặt vật mạ có độ đồng đều và độ nhẵn cao, giúp cho lớp mạ bám chắc và đẹp. Gia công cơ học thực hiện bằng cách mài, đánh bóng, quay xóc đối với các vật nhỏ, phun tia cát, phun bi hoặc tia nước dưới áp suất cao. Quá trình gia công sẽ làm lớp kim loại ở bề mặt sản phẩm bị biến dạng, giảm độ gắn bám của lớp mạ. Do đó, trước khi mạ cần phải hoạt hóa bề mặt trong axit loãng rồi đem mạ ngay.

Tẩy dầu mỡ

Bề mặt kim loại qua công đoạn sản xuất cơ khí, thường dính dầu mỡ, dù mỏng nhưng cũng làm cho bề mặt trở nên kị nước, không tiếp xúc được với dung dịch tẩy, dung dịch mạ…

Tẩy gỉ

Bề mặt kim loại nền thường phủ một lớp oxit dày, gọi là gỉ. Tẩy gỉ hóa học cho kim loại đen thường dùng axit loãng H2SO4 hay HCl hoặc hỗn hợp của chúng.

Tẩy bóng điện hóa và hóa học

Tẩy bóng điện hóa là gia công cơ học với lớp mạ sẽ bám tốt hơn, ít lỗ thủng và tạo ra tính chất quang học. Khi tẩy sẽ mắc vật tẩy với anot đặt trong một dung dịch đặc biệt. Khi đó, độ hòa tan của phần lồi lớn hơn phần lõm nên bề mặt sẽ nhẵn bóng hơn.

Tẩy nhẹ

Tẩy nhẹ hay hoạt hóa bề mặt, nhằm lấy đi lớp oxit rất mỏng, không nhìn thấy được, được hình thành trong quá trình gia công ngay trước khi mạ. Khi tẩy nhẹ xong, cấu trúc tinh thể bị lộ ra, độ gắn bám sẽ tăng lên.

 

Lựa chọn mạ điện phân tại Anpha

Mạ điện phân tại Anpha  được nhiều khách hàng quan tâm, được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, công ty xi mạ Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm.

Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.