Mạ điện là một quá trình điện phân. Trong đó, ở anot sẽ xảy ra quá trình hòa tan kim loại hoặc phóng điện của anion. Thực chất, quá trình mạ điện chỉ xảy ra ở catot nhờ vào sự kết tủa các nguyên tử kim loại lên bề mặt cần mạ. Ngoài ra, việc lựa chọn công ty mạ điện phân giá tốt cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

 

Quy trình mạ điện phân

 

quy trình mạ điện phân giá tốt

 

Điều kiện tạo thành lớp mạ điện

Quá trình trên được hình thành qua nhiều bước nhau liên tiếp như: quá trình khuếch tán từ cation hidrat hóa di chuyển từ dung dịch vào bề mặt catot. Quá trình phóng điện: điện tử chuyển từ catot điền vào vành hóa trị của cation, biến nó thành nguyên tử kim loại trung hòa.

 

Thành phần chất điện giải

Chất điện giải dùng trong mạ điện thường là dung dịch nước muối đơn và muối phức.

Dung dịch muối đơn còn được biết đến là dung dịch axit. Cấu trúc phân tử chính của dung dịch muối này là muối của các axit vô cơ hòa tan nhiều trong nước và phân ly hoàn toàn trong dung dịch thành các ion tự do. Ở dung dịch này, phân cực nồng độ và phân cực hóa học không lớn lắm nên nên lớp mạ thô, độ dày mỏng không đều.

Bên cạnh đó, dung dịch muối đơn cho hiệu suất dòng điện cao và càng cao hơn khi có nồng độ dòng cao hơn. Dung dịch này thường được sử dụng để mạ những chi tiết có hình dáng đơn giản như dạng tấm, dạng hộp.

Dung dịch muối phức được tạo thành khi pha chế dung dịch từ những cấu tử, ion kim loại sẽ tạo thành phức với những ligan thành ion phức. Các hoạt động của ion kim loại tự do giảm đi rất nhiều. Vì thế, điện thế tiêu chuẩn chuyển dịch về phía âm rất nhiều.

 

Quy trình gia công bề mặt kim loại trước khi mạ

Để bề mặt mạ điện được bền đẹp và sáng bóng hơn, thì trước tiên cần phải gia công bề mặt mạ:

 

Gia công cơ học

gia công cơ học là quá trình giúp bề mặt cần mạ có được độ vân đồng đều và có độ nhẵn cao, giúp lớp mạ được bám tốt hơn và đẹp hơn. Có nhiều cách gia công cơ học như mài đánh bóng, quay xóc đối với các vật nhỏ.

 

Tẩy dầu mỡ

Sau nhiều công đoạn sản xuất cơ khí, bề mặt kim loại thường sẽ dính rất nhiều dầu mỡ. Dù lớp dầu mỡ đó rất mỏng như cũng đủ để làm cho bề mặt đó kị nước, không tiếp xúc được với dung dịch mạ.

Có rất nhiều cách tẩy dầu mỡ bề mặt kim loại có thể áp dụng như Tẩy trong dung môi hữu cơ như tricloetylen C2HCl3, tetracloetylen C2Cl4, cacbontetraclorua CCl4…

 

Tẩy gỉ

Trên bề mặt kim loại thường có một lớp oxi hóa dày là lớp gỉ sắt. Để tẩy gỉ kim loại, người công nhân sẽ sử dụng H2SO4 hay HCl.

 

Nên lựa chọn công ty mạ điện phân giá tốt ở đâu?

mạ điện phân giá tốt An Pha

 

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ công ty mạ điện phân giá tốt uy tín thì hãy đến ngay với AnPha. Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cơ khí xi mạ Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com