Việc xi mạ ngày càng được quan tâm nhiều hiện nay cũng như lợi ích xi mạ kim loại. Đặc biệt là phương pháp xi mạ Crom cứng. Mạ Crom cứng là phương pháp xử lí trên bề mặt kim loại bằng các lớp phủ Crôm rất phổ biến nhất trong xi mạ công nghiệp. Các sản phẩm mạ bảo vệ kim loại nền cần độ cứng bề mặt cao nhất, bền mòn nhất cũng không thể tránh khỏi việc phải nhờ đến lớp mạ này.

Tại sao xu hướng mạ Crom cứng

Mạ Crom cứng về mặt vật lý ít nhạy với nhiều tạp chất kim loại và tạp chất hữu cơ. Lớp mạ bám rất chắc lên kim lại như sắt thép, đồng, thau, kền… nhưng các lớp mạ kim loại khác lại gắn bám lên crom rất kém do bề mặt của nó luôn bị thụ động bởi lớp oxit rất bền vững.

Hiện nay xi mạ Crom cứng áp dụng trong tất cả các ngành công nghiệp hiện đại hay còn gọi là xi mạ công nghiệp như trục cốt ty ben thuỷ lực, khuôn mẫu, tay quay, con lăn, trục cán , trục ép ,trục in và những sản phẩm chi tiết máy cần có độ bền cao… đã không có gì xa lạ, đó là những bô phận chính giúp cho những bộ máy hoạt động. Trong các hệ thống máy móc ở nhà máy lớn, các thiết bị sẽ bị hư hỏng, bị mòn, trầy xước hư hao đi ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy.

 

lợi ích xi mạ kim loại

 

Lợi ích mạ Crom cứng

Tính bền hoá là ưu điểm lớn nhất của mạ Crom cứng bóng. Bề mặt kim loại được mạ Crom cứng được phủ một lớp oxit rất mỏng, trong suốt, nhưng rất kín, nên giữ mãi được ánh xanh biếc của crom, không bị mờ đi theo thời gian, ngay cả khi chúng làm việc ở nhiệt độ cao đến 260 độ C. Chỉ khi làm việc lâu trên nhiệt độ 315 độ C lớp oxit mới dày dần lên và làm cho nó bị mờ đi. Nếu trong không khí ở nhiệt độ cao hơn nữa lớp crom bóng sẽ nhả sang màu đen hoặc xanh đen. Màng oxit nói trên sẽ giữ cho lớp mạ Crom bóng hoàn toàn không bị tác dụng của các hợp chất sunfua nên không bị mờ dần đi theo thời gian như các lớp mạ bạc, đồng, kẽm, kền…

Phục hồi và xi mạ Crom cứng áp dụng cho những sản phẩm trên thay vì phải thay sản phẩm mới tốn kém chi phí và thời gian, chỉ cần qua các bước như mài, tiện, xử lý bề mặt… rồi sau đó xi mạ phủ lên lớp crom cứng là có thể phục hồi lại các lỗi của sản phẩm. Đặc điểm của lớp mạ crom cứng là chịu được nhiệt độ, chống mài mòn, trầy xước…

Nên sử dụng dịch vụ xi mạ ở đâu uy tín ?

Nếu bạn đang tìm hiểu về lợi ích xi mạ kim loại hay một nơi cung cấp dịch vụ mạ kẽm chất lượng, chi phí hợp lý thì hãy đến ngay với công ty TNHH cơ khí Anpha để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cơ Khí Anpha được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com