Kích thước ống thép mạ kẽm khối lượng hay những phần không nên mạ cũng được quan tâm nhiều hiện nay. Nhắc đến thép thì từ lâu đã là một vật liệu quan trọng của ngành xây dựng. Trong đó, ống thép mạ kẽm là vật liệu được sử dụng nhiều nhất vì những ưu điểm cũng như ứng dụng mà ống thép mang lại.

Kích thước ống thép mạ kẽm và phân loại 

Ống thép có cấu trúc rỗng, thành mỏng nhưng có khả năng chịu được những áp lực lớn và ảnh hưởng của môi trường. Khi được mạ lớp kẽm bên ngoài bề mặt thì khả năng chịu lực và độ bền, chống bào mòn của ống thép càng tốt hơn.

  • Ống thép hình tròn được sử dụng để làm đường ống dẫn nước,  cột đèn,…
  • Ống thép hình vuông/ hình chữ nhật được dùng trong các công trình xây dựng và dân dụng tùy theo độ dày ống thép. Có thể dùng làm khung sườn mái nhà, làm giàn giáo,… hay trong chế tạo nội thất và làm phụ tùng xe cơ giới…
  • Ống thép hình oval/ đặc chủng được dùng trong lĩnh vực nội thất, làm khung ô tô, xe máy, xe đạp…

Các tiêu chuẩn đánh giá ống thép mạ kẽm

  • Tiêu chuẩn ASTM (American Society for Testing and Materials): đây là tiêu chuẩn của Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ
  • Tiêu chuẩn AS/NZ (Australian/New Zealand Standard) là tiêu chuẩn của Úc và New Zealand
  • Tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standards) là tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Nhật Bản
  • Tiêu chuẩn BS (British Standards) – tiêu chuẩn của Anh

kích thước ống thép mạ kẽm tiêu chuẩn là gì

Kích thước ống thép mạ kẽm

Kích thước và khối lượng

Khối lượng và kích thước của ống thép cũng ảnh hưởng đến chất lượng mạ kẽm. Ống thép mạ phải phù hợp với độ lớn của dung dịch mạ kẽm, trường hợp kích thước sản phẩm mạ lớn thì nên nhúng 2 lần vào bể mạ để sản phẩm đạt kết quả tốt.

Những phần không nên mạ

Những phần không mạ kẽm thường là những mặt tiếp xúc bu lông cường độ cao hay phần hàn lên trên phần mạ kẽm thì sẽ xử lý bằng cách:

  • Dán vật liệu chống cháy hay phủ CaO lên bề mặt không ống thép cho tiếp xúc với kẽm.
  • Dùng vật liệu sơn có tính kháng hóa chất như hợp chất phân tử epoxy resin phủ lên vật liệu, khi nhúng vào bể mạ thì chỗ đã quét sơn kháng hóa chất không tiếp xúc được với kẽm trong bể mạ.
  • Những vật liệu có kích thước lớn thì thời gian mạ kẽm sẽ lâu hơn và lớp sơn sẽ bị than 1 phần, sau đó tiếp xúc với kẽm nên cần sơn thêm hoặc dán keo chỗ không mạ.

tìm hiểu kích thước ống thép mạ kẽm

Nên lựa chọn mua ống thép mạ kẽm ở đâu?

Trên thị trường có nhiều công ty kinh doanh ống thép mạ kẽm cũng như có những kích thước ống thép mạ kẽm khác nhau. Nếu khách hàng đang phân vân tìm một địa chỉ uy tín thì Cơ khí AnPha sẽ là một địa chỉ để bạn lưu lại. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cũng như đội ngũ uy tín, máy móc hiện đại, giá cả phù hợp sẽ là một điểm cộng cũng như ưu điểm mà nhiều công ty/ doanh nghiệp xây dựng lưu tâm