Khung đỡ sứ rack trong lĩnh vực điện lực ngày nay là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng. Nó đóng vai trò như một giá đỡ các ty sứ cách điện. Giúp kết nối các mạng lưới điện trung và hạ thế với nhau. Những loại khung đỡ sứ rack phổ biến có thể kể đến như khung đỡ sứ rack mạ kẽm nhúng nóng, khung đỡ sứ rack composite.

Khung đỡ sứ rack được mạ một lớp kẽm nhúng nóng thường được sử dụng rộng rãi. Do giá thành rẻ và có nhiều ưu điểm nổi trội. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của các kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lắp đặt mạng lưới trung hạ thế.

Khung đỡ sứ rack được mạ kẽm nhúng nóng như thế nào?

mạ kẽm nhúng nóng

Quá trình chế tạo khung đỡ sứ rack mạ lớp kẽm nhúng nóng trải qua nhiều công đoạn.

Công đoạn đầu tiên là rửa sạch khung đỡ bằng thép và xử lý hóa học. Để loại bỏ hoàn toàn vết oxy hóa và bụi bẩn trên bề mặt sản phẩm.

Công đoạn thứ hai là nhúng khung đỡ thép vào nồi đun kẽm nóng chảy ở nhiệt độ 435°C – 455°C (815°F – 850°F). Kẽm nóng chảy phản ứng với thép tạo thành một hợp kim với các lớp riêng biệt trên bề mặt. Bề mặt của khung đỡ sứ rack bằng thép được mạ một lớp kẽm ≤ 80 µm.

Cuối cùng là rút hết phần kẽm dư và làm mát khung đỡ sứ rack đã mạ kẽm bằng không khí lạnh hoặc nước. Khi tiếp xúc với không khí, kẽm phản ứng với O2, H2O, CO2. Tạo thành một lớp ZnCO3 (Kẽm Cacbonat) tương đối bền vững.

Ưu điểm của khung đỡ sứ rack mạ kẽm nhúng nóng

Lớp mạ kẽm không bị bong tróc như lớp sơn phủ, tạo lớp bảo vệ chắc chắn hơn.

– Quá trình nhúng nóng đảm bảo toàn bộ bề mặt khung đỡ sứ rack được phủ lớp mạ kẽm đồng nhất.

– Tùy chỉnh được độ dày mỏng của lớp mạ kẽm theo yêu cầu. Đối với khung đỡ sứ rack độ dày của lớp mạ kẽm là ≤ 80 µm.

– Khi lớp bề mặt kẽm bị ăn mòn thì khung đỡ sứ rack vẫn được bảo vệ. Bởi vì tính năng của lớp mạ kẽm đóng vai trò như một cực Anode.

– Kẽm có tính chống ăn mòn trong môi trường pH cao. Nên thường được dùng để lắp đặt mạng lưới điện trung và hạ thế trong khu công nghiệp, vùng ven biển.

Mua khung đỡ sứ rack mạ kẽm nhúng nóng ở đâu?

Công ty TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA được thành lập năm 2008. Là đơn vị chuyên gia công xi mạ kẽm điện phân các sản phẩm thép hình (U, I, V,…), thép ống, tyren, bulong, ốc vít,… Các sản phẩm khác trong ngành Xây dựng và Cơ khí.

Với trang thiết bị hiện đại, ngày càng được cơ giới hóa để giảm thiểu sự vất vả cho người lao động. Quy trình quản lý chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, công nhân chăm chỉ. Công ty TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm như khung đỡ sứ rack chất lượng cao trong từng chi tiết. Tiến độ giao nhận hàng được đẩy nhanh. Giá thành hợp lý nhằm đáp ứng những yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com