Kẹp nối rẽ là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong ngành điện. Giúp kết nối các dây cáp điện, các loại dây trần trên lưới điện có dòng điện lớn. Với yêu cầu về mặt kĩ thuật và độ bền cao, các loại kẹp nối rẽ mạ kẽm nhúng nóng được ưu tiên sử dụng. Và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của các kĩ sư lắp đặt nhiều năm kinh nghiệm.

Kẹp nối rẽ là gì?

Kẹp nối rẽ Cu/Al hay còn gọi tắt là CAPG là thiết bị dùng để kết nối. Hoặc tạo điểm rẽ nhánh cho dây cáp điện trên lưới điện có dòng lớn. Dùng cho loại dây trần lõi đồng và nhôm như: AAC, AAAC hoặc ACSR.

Công dụng của kẹp nối rẽ

Kẹp dùng bulong siết bằng tay để cố định dây cáp điện và rãnh có thể điều chỉnh để phù hợp với kích cỡ dây dẫn khác nhau cho mỗi bên. Bề mặt tiếp xúc trên và dưới của rãnh với lõi cáp dẫn được ép nóng tấm đồng, phần rìa vùng tiếp xúc được phủ lớp nhựa epoxy để đảm bảo sau khi nối mối nối sẽ kín không bị môi trường xâm nhập ăn mòn.

Tùy theo kích cỡ kẹp nối mà số lượng ốc siết trên kẹp nối khác nhau. Thông thường số lượng là 1,2 và 3

Ứng dụng của kẹp nối rẽ mạ kẽm nhúng nóng

Bề mặt kẽm được mạ trên kẹp nối rẽ sẽ làm chậm quá trình oxy hóa của lớp hợp kim đồng – nhôm. Và có thể bảo vệ kết cấu này trong một thời gian dài. Tuy nhiên khi tiếp xúc với các chất ăn mòn và hóa chất trong môi trường thì lượng kẽm mạ bên ngoài sẽ giảm dần theo thời gian. Để lộ lõi đồng – nhôm ra ngoài, lúc này công tác bảo trì sẽ được thực hiện. Với ưu điểm là thay thế nhanh chóng, chiếc kẹp nối rẽ sẽ không mất nhiều thời gian trong việc bảo trì hoặc thay mới.

mạ kẽm nhúng nóng

Chi phí sản xuất kẹp nối rẽ mạ kẽm nhúng nóng không cao. Nên thường được lựa chọn để ứng dụng trong lắp đặt các loại mạng lưới điện lớn, độ phủ rộng. Với các đặc tính chống chịu tốt với môi trường khắc nghiệt độ ăn mòn cao. Kẹp nối rẽ mạ kẽm là lựa chọn hàng đầu trong ngành kĩ thuật điện, viễn thông.