Xi mạ là hình thức bảo vệ sản phẩm bằng việc phủ loại hóa chất xi mạ kim loại phù hợp bên ngoài bề mặt vật liệu. Mỗi hình thức xi mạ lại có ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng đều có chung mục đích kéo dài tuổi thọ cho kim loại. Hiện nay, có rất nhiều loại hóa chất xi mạ khác nhau và được ứng dụng cho từng ngành nghề hay lĩnh vực cụ thể. Các hóa chất xi mạ sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa, hạn chế tối đa sự mài mòn, giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm dù sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Vậy hóa chất xi mạ kim loại có đặc điểm và công dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

Xi mạ crom cho chi tiết máy công nghiệp

Khi mạ crom cho chi tiết máy công nghiệp thường đáp ứng các thông số kỹ thuật như sau: độ dày 800µm, độ cứng khoảng 70 HRC, khả năng chịu nhiệt lên đến 400 độ C. Chi tiết máy công nghiệp thường rất dễ xảy ra tình trạng gỉ sét trong một thời gian ngắn sử dụng, nhưng khi sử dụng crom làm hóa chất xi mạ kim loại sẽ hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn ngay cả trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Thông thường, công nghệ xi mạ crom được sử dụng cho những chi tiết máy hoạt động với nhiệt độ cao như: chế tạo keo dán, thủy tinh, nhiên liệu,…

 

Hóa chất xi mạ kim loại xi mạ crom

 

Mạ niken cho sản phẩm trang trí

Niken là loại hóa chất xi mạ kim loại có màu trắng bạc nên thường được ứng dụng để giúp cho bề mặt sản phẩm được bóng mịn, đẹp mắt hơn. Công nghệ xi mạ này thường được sử dụng cho các ngành trang trí đồ nội ngoại thất, thiết bị y tế,… Đối với công nghệ xi mạ niken không những làm tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt kim loại mà còn tăng khả năng chống mài mòn, chịu nhiệt cho sản phẩm.

 

Hóa chất xi mạ kim loại xi mạ niken

 

Mạ kẽm cho sản phẩm xây dựng

Công nghệ xi mạ kẽm thường được ứng dụng cho các công trình sử dụng sắt thép do khả năng bám dính cao, nhờ đó tăng khả năng chống oxy hóa và hạn chế trầy xước, kéo dài tuổi thọ sản phẩm lên đến hàng chục năm. Do có khả năng tương thích với nhiều loại kim loại khác nhau nên hóa chất xi mạ kim loại này còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác như: sản xuất máy giặt, bu lông, đai ốc, chi tiết tàu,…

 

Hóa chất xi mạ kim loại mạ kẽm

 

Mạ đồng trang trí

Sản phẩm mạ đồng mang màu sắc cổ điển nên có tính ứng dụng trang trí cao trong đời sống. Hiện nay có 3 hình thức mạ đồng phổ biến là mạ đồng thau, mạ đồng đỏ, mạ đồng giả cổ. Sản phẩm trang trí bằng mạ đồng mang các màu sắc đặc trưng như nâu đỏ, vàng thau; vừa đẹp mắt vừa bảo vệ sản phẩm kim loại tốt hơn. Bên cạnh đó, công nghệ xi mạ đồng còn ứng dụng trong việc sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị làm tăng tính dẫn điện cho vi mạch.

 

Mạ Anode nhôm

Đối với các ngành công nghệ cần xi mạ mỏng cho chi tiết máy thì xi mạ Anode nhôm là loại hóa chất xi mạ kim loại phù hợp vì vừa đảm bảo trọng lượng lại tiết kiệm chi phí. Anode nhôm đảm bảo tạo bề mặt bóng loáng và màu sắc khá đa dạng.

Để đảm bảo sản phẩm xi mạ được đẹp mắt và phát huy tối đa công dụng, bạn cần lựa chọn loại hóa chất xi mạ kim loại phù hợp nhất. Nếu không có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực xi mạ, bạn nên tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ xi mạ uy tín để thực hiện xi mạ sản phẩm. Công ty xi mạ An Pha với hơn 10 năm kinh nghiệm không chỉ đưa ra giải pháp xi mạ phù hợp cho từng loại sản phẩm, mà còn đảm bảo các thao tác kỹ thuật khi sử dụng từng loại hóa chất xi mạ kim loại, nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com