Hậu quả khi không xi mạ kim loại là làm cho kim loại nền bị giảm tuổi thọ sử dụng, dễ bị ăn mòn, gỉ sét, một số tính năng bị suy giảm. Chính vì vậy, xi mạ cho kim loại là quy trình quan trọng mà người sử dụng phải lưu ý trước khi đưa sản phẩm kim loại vào thi công, lắp đặt công trình.

Hậu quả khi không xi mạ

Hậu quả khi không xi mạ kim loại là gì?

Một khi kim loại không được lớp xi mạ bảo vệ không những không tạo nên vẻ thẩm mỹ của kim loại. Mà còn rất dễ xảy ra một số tình trạng sau:

– Kim loại bị oxy hóa ăn mòn nhanh: dưới tác động của môi trường, oxy, nhiệt độ. Và độ ẩm trong một thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng oxy hóa kim loại, gây gỉ sét, ăn mòn. Đặc biệt trong môi trường biển, quá trình ăn mòn diễn ra nhanh hơn. Chúng làm yếu kim loại, làm cho cấu trúc của kim loại trở nên lỏng lẻo, giòn và xốp.

– Tăng sự ma sát

– Giảm độ bám dính của sơn

– Khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt kém

– Giảm tuổi thọ của kim loại: khi các tình trạng trên xảy ra, đặ biệt là tình trạng oxy hóa  gây gỉ sét sẽ khiến cho kim loại mau hư hỏng,tuổi thọ sử dụng thấp.

Bảo vệ kim loại bằng phương pháp xi mạ

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp phủ lên bề mặt kim loại bằng phương pháp nung chảy kẽm ở nhiệt độ cao lên đến ~ 450ºC.

Hậu quả khi không xi mạ và Bảo vệ kim loại bằng xi mạ

Mạ kẽm nhúng nóng sẽ giúp bảo vệ bề mặt kim loại gần như tuyệt đối trước những tác động của môi trường. Các bề mặt trước khi mạ kẽm đã được xử lý tẩy dầu, sơn bằng các loại axit HCL/H2SO4, và dùng kẽm clorua + Amoni clorua để loại bỏ các Ion muối, sắt và mảng Oxít.

Vật liệu được xi mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống sự ăn mòn nhiều lần trong nhiều trường hợp. Kim loại xi mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng. Đòi hỏi độ bền và sự chống ăn mòn cao mà chi phí thấp hơn so với sử dụng bằng thép không rỉ. Chính vì thế, mạ kẽm nhúng nóng được xem là phương pháp bảo vệ bề mặt tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất so với các cách khác hiện nay.

Xi mạ kim loại ở đâu uy tín, chất lượng?

Xi mạ kim loại được biết tới là phương pháp đang ngày càng phổ biến hiện nay trên thị trường. Nó đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Vì thế nhu cầu tìm xưởng mạ của nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân cũng vì thế mà tăng cao.

Cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, cơ khí An Pha tự hào sẽ là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ kim loại được đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được duy trì độ bền cho vật liệu, quy trình thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng, mức giá phải chăng nhất.

Khi đến với xưởng xi mạ kim loại của An Pha khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn và thực hiện mạ nhanh chóng. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được thực hiện khép kín, áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Do đó, sản phẩm tạo ra luôn có độ bền đẹp.

Đặc biệt, khi thực hiện xi mạ kim loại với số lượng lớn, cơ khí An Pha luôn áp dụng chương trình ưu đãi, khuyến mãi vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng. Chúng tôi cam kết sản phẩm có thời gian bảo hành dài hạn, đáp ứng yêu cầu của tất cả công trình khác nhau.