Tại sao đa số các công trình xây dựng thường dùng ống thép nhúng nóng mà không phải thép điện phân hay các loại ống thép thông thường. Thế ống thép mạ kẽm nhúng nóng là gì ?

Ống thép nhúng nóng không quá xa lạ với ngành xi mạ, đây là sản phẩm của quá trình nhúng thép vào bể kẽm nóng chảy. Quá trình này giúp ống thép có lớp phủ chống oxy hoá, chống ăn mòn tốt dưới tác động môi trường và trông có tính thẩm mỹ hơn, góp phần giúp kết cấu công trình bền bỉ theo thời gian và chất lượng hơn. Vì thế người sử dụng cần hiểu rõ các tính chất, đặc điểm và một số hạn chế của ống thép mạ kẽm cũng như giải đáp được tất cả thắc mắc xoay quanh câu hỏi “ống thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?” để đảm bảo sử dụng thép ống mạ nhúng nóng một cách phù hợp và đúng mục đích.

ống thép mạ kẽm nhúng nóng là gì

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là gì, so với các loại thép khác như thế nào ?

+ Ống thép mạ kẽm nhúng nóng làm từ thép đen, phủ lớp kẽm bên ngoài so với thép inox (thép không gỉ) tạo từ thép pha với 10% crom thì khả năng chịu nhiệt không bằng, độ bền không cao, không thể làm việc trong môi trường có độ ăn mòn cao nhiệt độ từ 1010-1102 độ C.

Khi làm việc trong môi trường có tính axit cao như ven biển thì khả năng chống bào mòn và gỉ sét cũng sẽ kém hơn thép không gỉ.

+ Thép ống nhúng nóng trong môi trường điều kiện thời tiết không thuận lợi như ngoài trời, đều chịu nhiệt và chống bào mòn tốt hơn so với những sản phẩm thép hộp và thép hình thông thường.

+ So với thép ống tráng kẽm qua hình thức mạ điện phân (mạ lạnh) với lớp kẽm 15-25 micromet thì lớp phủ của mạ kẽm nhúng nóng là dày hơn với 50 micromet. Do đó chịu được sự mài mòn dưới tác động tự nhiên là lâu hơn.

Sự bền bỉ mà ống thép mạ kẽm nhúng nóng mang lại

+ Thi công đơn giản và chịu lực tốt ngay cả khi bị va đập cũng ít bị bóp méo.

+ Lớp mạ kẽm nhúng nóng giúp hạn chế các phản ứng hoá học bên ngoài, ngăn chặn sự hình thành lớp gỉ sét trên bề mặt sản phẩm. Từ đó bảo vệ tốt kết cấu thép cho công trình.

+ Giá thành thép ống mạ kẽm rẻ hơn giá thép ống không gỉ (thép inox) nên thường được sử dụng nhiều, giải quyết bài toán kinh tế thi công.

+ Khả năng chống ăn mòn tốt ở môi trường trong nhà lẫn ngoài trời nên được ứng dụng rộng rãi trong ngành nội thất, làm phụ tùng cơ giới trong công nghiệp hoặc trong xây dựng làm khung sườn mái nhà, làm giàn giáo hay làm đường ống dẫn nước, ống dẫn chất thải, ống dẫn dầu, dẫn khí ga và các chất hóa học…

+ Tuổi thọ trung bình từ 20-40 năm trong môi trường ăn mòn và lâu hơn khoảng 50-60 năm trong môi trường thoáng mát. Vì thế chi phí bảo trì được tối ưu, tiết kiệm kinh phí đầu tư ống thép mới cho doanh nghiệp.

Mua thép ống mạ kẽm nhúng nóng chất lượng ở đâu?

Xi mạ Anpha là đơn vị đi đầu trong ngành gia công xi mạ, đảm bảo cung cấp các thép ống mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn, đa dạng kích cỡ, không bị xỉ kẽm, tro kẽm. Đáp ứng các yêu cầu bền bỉ, đẹp mắt, giá tốt của quý khách hàng