Như chúng ta đã biết thì xi mạ kẽm nhúng nóng xà điện là công nghệ mạ kẽm nhúng nóng đối với những kết cấu xà điện. Bằng quy trình nấu chảy kẽm thông thường, các kết cấu xà điện được nhúng vào dung dịch kẽm nóng chảy. Từ đó, kẽm được bao phủ toàn bộ trên bề mặt xà điện, tạo nên lớp bọc bảo vệ cho xà điện. Với những xà điện thì bề mặt kẽm nhúng nóng cần dày hơn, yêu cầu chất lượng lớp kẽm mạ tốt hơn. Nhờ áp dụng quy trình mạ điện nhúng nóng, các xà điện duy trì được kết cấu tối ưu nhưng vẫn đảm bảo chúng được bảo vệ tối ưu hơn.

Vậy mạ kẽm nhúng nóng xà điện có gì đặc biệt? 

Mạ kẽm nhúng nóng nói chung là hình thức bảo vệ vật liệu bằng cách nhúng trực tiếp chúng vào bể xi mạ trên nền nhiệt cao, đối với riêng mạ kẽm nhúng nóng xà điện chúng sẽ phục vụ cho ngành công nghiệp điện, cụ thể xà điện ở trên cao luôn tiếp xúc với các tác nhân như ánh nắng, không khí, độ ẩm…rất dễ khiến xà bị hỏng hóc, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả truyền tải điện.

Do kích thước của xà điện tương đối lớn chính vì thế chúng cần một loại hình xi mạ phù hợp cùng với việc đảm bảo an toàn, mạ kẽm nhúng nóng sẽ tạo cho xà một lớp mạ hoàn hảo, chỉn chu nhất.

mạ kẽm nhúng nóng xà điện

Độ bền cao và hiệu quả truyền tải điện năng 

Bản chất của xà điện đã được chế tác từng những loại vật liệu bền và có khả năng dẫn điện tốt nhất nhưng với cường độ truyền tải liên tục cùng những tác động từ môi trường hàng ngày thì việc suy giảm độ bền gây ảnh hưởng đến chất lượng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính vì thế lớp mạ hoàn hảo có độ dày lên đến trên 50 micromet sẽ giúp xà điện trở nên bền bỉ, chống bào mòn cao hơn đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến việc truyền tải điện. Thực tế có rất nhiều sự cố đường dây liên quan đến việc vỏ bọc của xà điện bị han rỉ mạnh, cản trở điện tiêu thụ do đó nên mạ nhúng nóng cho xà để khắc phục điều này.

Giảm thiểu tai nạn điện 

Xà điện khi gặp sự cố như hở hay rò rỉ thường có độ nguy hiểm rất cao và rất có thể sẽ gây tai nạn, điện giật đáng tiếc cho những người xung quanh. Mạ cho xà điện chính là một giải pháp hiệu quả để cố định đường dây truyền tải, ngăn chặn các sự cố đáng tiếc và hơn cả là cho độ bền của xà kéo dài theo năm tháng.

Tùy thuộc vào mỗi hình thức xà điện sẽ cần từ 1 – 2 lần xi mạ nhúng nóng để đạt chất lượng tốt nhất. Đây cũng là đáp án tối ưu cho bài toán kinh tế vừa rẻ lại đảm bảo được tính năng của xà điện.

Có nên gia công xà điện trước khi đưa vào xi mạ? 

Trước khi đưa vào nhúng nóng thì nên gia công xà điện một cách nhẹ nhàng để giảm thiểu các mặt không nhẵn, chúng rất có thể sẽ là nguyên nhân gây ra sự cố điện. Để có thể mạ cho xà điện tốt nhất, hãy lựa chọn các đơn vị uy tín, chất lượng trên thị trường bạn nhé.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ, Công ty Cơ Khí luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Chính vì thế Xi Mạ Anpha luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm tạo ra sự đồng đều, mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất.

 

> Tham khảo dịch vụ xi mạ điện phân – xi mạ nhúng nóng chất lượng tại đây !

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com