Gia công mạ kẽm là hình thức mạ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại nhằm tạo một lớp bảo vệ cho bề mặt chống lại khả năng ăn mòn, hoen gỉ giúp nâng cao chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm. Hiện nay, có nhiều phương pháp xi mạ kẽm khác nhau. Trong đó, xi mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng phổ biến nhất. Nổi bật là thép mạ kẽm nhúng nóng, đây là loại sản phẩm thép được phủ một lớp kẽm ở bề mặt của sản phẩm bằng cách nhúng chúng vào lò mạ kẽm đang được đun nóng chảy trong bể mạ với nhiệt độ rất cao, ngâm khoảng 5-10p để kẽm bám vào bề mặt một lượng vừa đủ.

Công ty xi mạ ANPHA đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xi mạ nhúng nóng bởi bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ kẽm cùng với đội ngũ nhân viên đông đảo nhiệt tình, sáng tạo.

 

>>> Dịch vụ xi mạ tại Anpha

 

Gia công mạ kẽm nhúng nóng thép gồm các quy trình sau

 

Xử lý bề mặt sản phẩm

Nhằm rửa sạch bụi bẩn và sự oxy hóa trên bề mặt của sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất, gia công.

 

Nhúng kẽm

Thép sau khi được xử lý sẽ được nhúng trong một lò mạ kẽm đang đun nóng chảy ở nhiệt độ rất cao từ 435-455 độ C. Lúc này kẽm sẽ phản ứng với thép để tạo thành màng hợp kim với nhiều lớp.

Thường thì lớp ngoài cùng có tỉ lệ kẽm 100%, lớp bên trong có tỉ lệ kẽm:thép là 75:25.

 

Vệ sinh lại bề mặt thép mạ kẽm nhúng nóng

Khâu vệ sinh này nhằm loại bỏ lượng kẽm dư thừa trên bề mặt kẽm. Khi mạ kẽm xong thì thép được chuyển qua làm nguội bằng nước hoặc khí lạnh.

Sau quá trình mạ kẽm, khi đưa ra ngoài môi trường thường thì lớp kẽm trên bề mặt thép mạ kẽm sẽ có phản ứng hóa học với oxy, nước và CO2 để tạo thành lớp kẽm cacbonat (ZnCo3). Lớp ZnCO3 này có tính bền cao, sẽ giúp bảo vệ thép thép không bị oxy hóa.

Thép mạ kẽm nhúng nóng thành phẩm có màu sáng gần giống màu bạc, nếu để lâu ngoài trời thì màu sẽ phai dần thành màu trắng mờ.

 

Ưu điểm của thép gia công mạ kẽm nhúng nóng

– Tạo lớp phủ toàn bộ bề mặt bảo vệ chi tiết, kết cấu kim loại trong các môi trường không khí biển, khí công nghiệp, môi trường hóa chất…Làm mới bề mặt sản phẩm khi bị tác động của các yếu tố môi trường.

– Tạo lớp bền chống mài mòn, bảo vệ sản phẩm không bị rỉ sét trong môi trường tự nhiên, môi trường axit, ẩm ướt. Là một trong những phương pháp tạo ra các sản phẩm, vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng.

– Mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ nhất – Tiết kiệm chi phí

– Tuổi thọ: Khoảng trên 50 năm ở điều kiện bình thường. Do được mạ kẽm nhúng nóng nên thép sẽ được bảo vệ lâu hơn nhờ việc đẩy lùi quá trình oxy hóa. Tính đến nay, mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp tối ưu nhất để ngăn chặn sự oxy hóa của kẽm, nâng cao độ bền hơn rất nhiều so với các sản phẩm không nhúng kẽm hoặc sản phẩm mạ kẽm điện phân.

 

Lưu ý: Khi tiếp xúc với hóa chất hay các chất ăn mòn hóa học thì lượng kẽm trên bề mặt sẽ bị mỏng dần, đến khi không còn bảo vệ được lớp thép bên trong thì thép sẽ bị oxy hóa. Bên cạnh đó, nước mưa axit, tác nhân mài mòn cơ học cũng là yếu tố khiến kẽm bị ăn mòn nhanh.

 

Gia công mạ kẽm được ứng dụng như thế nào trong thực tế

– Làm các kết cấu ngoài trời, trong nhà máy sản xuất có môi trường axit

– Làm các công trình ngầm dưới lòng đất, các công trình liên quan đến nước, hóa chất, axit.

– Các khung dầm, nhà xưởng, nhà máy công nghiệp

 

Các sản phẩm thép gia công mạ kẽm phổ biến

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Gia công mạ kẽm thép ống

Thép hình U mạ kẽm nhúng nóng

 

Gia công mạ kẽm thép chữ U

 

Thép hình V mạ kẽm nhúng nóng

Gia công mạ kẽm thép V

 

Tại sao lại chọn dịch vụ xi mạ tại công ty Cơ khí Anpha

Xi mạ Anpha luôn là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng vì nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ, đem đến các sản phẩm kim loại xi mạ nhúng nóng chất lượng với độ cứng cao, chống mài mòn, bền bỉ phục vụ trong sản xuất, chế tạo, trang trí… đặc biệt giá thành phải chăng đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn và yêu cầu của quý khách hàng.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com