Như chúng ta đã biết thì dịch vụ mạ kẽm là hình thức mạ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại nhằm tạo một lớp bảo vệ cho bề mặt cho chống lại khả năng ăn mòn, hoen gỉ giúp nâng cao chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm. Hiện nay, có nhiều phương pháp xi mạ hóa chất kẽm khác nhau, nhưng trong quá trình xi mạ nếu bạn không thực hiện đúng những quy trình kỹ thuật chắc chắn sẽ xảy ra những sự cố làm ảnh hưởng đến kết quả mạ.

Ngoài tác dụng về cơ học thì xi mạ kẽm còn giúp bảo vệ kim loại theo cơ chế anot qua con đường điện hóa. Khi xảy ra hiện tượng ăn mòn do kẽm có điện thế âm hơn nên sẽ tự tan ra nhằm bảo vệ cho kim loại được an toàn cho đến khi lớp xi mạ mỏng nhưng vẫn giữ được độ bền vượt thời gian.

 

dịch vụ mạ kẽm

 

Cách phân loại xi mạ kẽm

Hiện nay trên thị trường có một số loại xi mạ kẽm được nhiều người quan tâm, kể đến như:

  • Mạ kẽm trắng xanh: Với những chi tiết máy hay sắt thép trong xây dựng sau khi được mạ kẽm qua hồ thụ động sẽ có màu trắng xanh để giúp bảo vệ bề mặt mạ và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
  • Mạ kẽm 7 màu: Thường được ứng dụng trong mạ chi tiết máy và mạ trang trí, do đó sau khi được mạ kẽm qua hồ thụ động sẽ ánh lên 7 màu nên tính thẩm mỹ được gia tăng đáng kể và đặc biệt được chú ý.
  • Mạ kẽm Crom3+ xuất khẩu: Được ứng dụng trong việc xi mạ các chi tiết máy công nghiệp cơ khí, các chi tiết trang trí khác mà lớp mạ kẽm có màu trắng được do thụ động crom3+ bên ngoài nhằm giúp bảo vệ sản phẩm.
  • Mạ kẽm đen: Thường dùng để trang trí sản phẩm đối với các bề mặt không phản xạ nên sau khi mạ kẽm xong sẽ được đưa qua công đoạn lấy thụ động màu đen để giúp sản phẩm được xi mạ có độ bền tốt hơn.
  • Mạ kẽm nhúng nóng: Độ dày lên tới 100µm nên lớp mạ kẽm có tác dụng bảo vệ cao nhất cho sản phẩm, với khả năng chống gỉ, độ bền cao lên tới 30 năm cho nên phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực mạ hiện nay. Vì thế mà các công trình ngoài trời hoặc gần biển như sắt thép xây dựng, cột đèn, ăng ten,… chủ yếu được áp dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng.

Nên sử dụng dịch vụ mạ kẽm ở đâu?

Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp dịch vụ mạ kẽm chất lượng, chi phí hợp lý thì hãy đến ngay với công ty TNHH cơ khí Anpha để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cơ Khí Anpha được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com