Mạ kẽm nhúng nóng và điện phân được xem là hai phương pháp mạ kẽm được sử dụng phổ biến hiện nay. Nôm na thì mạ kẽm bên ngoài để có tác dụng bảo vệ lớp kim loại khỏi những tác động của môi trường cũng như yếu tố bên ngoài.

Vậy mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân là gì?

 

nhúng nóng và điện phân

 

Mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ bảo vệ lớp kim loại bên được sử dụng nhiều hiện nay. Quy trình mạ kẽm diễn ra khá đơn giản, nhưng tất cả các bước thực hiện đều phải tỉ mỉ và kiểm tra chặt chẽ.

Kim loại hay thép trước khi đưa vào mạ kẽm nhúng nóng đều thông qua những bước làm sạch khác nhau. Kim loại sẽ được rửa bằng nước, sau đấy được rửa bằng axit để tẩy đi lớp dầu mỡ cũng như bụi bám trên bề mặt. Bước làm sạch là bước hết sức quan trọng, bởi nếu bề mặt nguyên liệu không sạch sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám dính của lớp mạ kẽm, đồng thời cũng khiến cho sản phẩm bị xù xì.

Mạ kẽm điện phân

Mạ kẽm điện phân là phương pháp mạ kẽm lâu đời nhất và sử dụng để bảo vệ lớp kim loại bên trong khỏi sự bào mòn cũng như gỉ sét. Mạ kẽm điện phân với ưu điểm là đô bám dính cao, thường sử dụn phương pháp phun mạ lạnh. Bởi vì vậy khi sử dụng để mạ kẽm cho thép ống hay thép hộp thì chỉ mạ được lớp bề mặt bên ngoài, còn bên trong mặt ống thì không phủ được hết bên trong bởi phun không tới.

Mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân có gì khác nhau

Mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân đều là hai phương pháp có tác dụng bảo vệ lớp kim loại bên trong khỏi sự bào mòn, cũng như gỉ sét. Tuy nhiên độ bảo vệ của lớp mạ kẽm nhúng nóng sẽ cao hơn rất nhiều so với mạ kẽm điện phân. Bởi vì độ dày của lớp mạ kẽm nhúng nóng cao hơn vả phủ được toàn bộ mặt trong cũng như mặt ngoài của nguyên vật liệu.

 

nhúng nóng và điện phân

 

Để hiểu hơn về sự khác nhau giữa mạ nhúng nóng và điện phân, khách hàng có thể liên hệ ngay Cơ khí Anpha để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, Anpha được nhiều khách hàng tin tưởng với chất lượng mạ kẽm nhúng nóng chất lượng, duy trì độ bền cho vật liệu, thời gian giao hàng nhanh, giá cả hợp lý cùng rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn kĩ càng về dịch vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng như quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com