Với sự đa dạng về mẫu mã, cùng với tính năng ưu điểm vượt trội. Thép mạ kẽm nhúng nóng đang là loại vật liệu xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy thép mạ kẽm nhúng nóng là gì? Nó có ưu điểm nổi bật như thế nào? Dịch vụ mạ nhúng nóng uy tín chất lượng? Luôn là đề tài nóng hổi được các nhà thầu, công ty xây dựng thảo luận sôi nổi.

Thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Thép mạ kẽm nhúng nóng là loại thép được xử lý làm sạch. Sau đó nhúng vào bể kẽm đã nung nóng. Lớp mạ kẽm nhúng nóng bao phủ toàn bộ bề mặt của thép, giúp cho thép tăng cường khả năng chống bào mòn và hạn chế được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt vật liệu.

Khả năng chịu đựng của thép mạ kẽm nhúng nóng ở môi trường điều kiện thời tiết không thuận lợi như ngoài trời đều tốt hơn so với những sản phẩm thép thông thường. Theo ước tính, tuổi thọ trung bình của các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng thường lên tới 50 đến 60 năm.

 

dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng

 

Tiêu chuẩn thép mạ kẽm nhúng nóng

Thép mạ kẽm nhúng nóng có độ dày của lớp mạ đạt tiêu chuẩn ASTM A123. Với tỷ lệ như sau:

+ Lớp bên trong khoảng 25% thép và 75% kẽm

+ Lớp bên ngoài là 100% kẽm

Lớp mạ kẽm Cacbonat được tạo ra sẽ bảo vệ thép bằng cách tạo ra một lớp trên bề mặt giữa thép và không khí. Làm giảm khả năng tiếp xúc với oxy. Lớp kẽm bên ngoài đóng vai trò như một cục Anode giúp làm chậm quá trình oxy hóa của thép.

 

dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng

 

mạ kẽm nhúng nóng

Các loại thép áp dụng dịch vụ mạ nhúng nóng

Hiện nay, thép mạ kẽm nhúng nóng tương đối đa dạng về hình thức và mẫu mã. Trên thị trường, dịch vụ mạ nhúng nóng cho thép được sử dụng phổ biến để chế tạo nên 4 loại sản phẩm chính.

1.     Ống thép áp dụng dịch vụ mạ nhúng nóng

Bởi có khả năng chịu lực tốt và chống ăn mòn cao với môi trường khắc nhiệt. Ống thép mạ kẽm nhúng nóng thường được ứng dụng để làm hệ thống dẫn nước trong các công trình như: Những tòa cao ốc, những công trình chung cư,…

Không chỉ thế, ống thép mạ kẽm nhúng nóng còn được sử dụng để cấu tạo khung nhà, giàn chịu lực hoặc các hệ thống thông gió. Đáp ứng được tiêu chí về độ bền cao. Chịu được thời tiết khắc nhiệt, mang lại hiệu quả kinh tế lớn.

2.     Cột thép mạ kẽm nhúng nóng

Cột thép mạ kẽm nhúng nóng là cột thép được phủ kẽm với độ dày 50 micromet. Trên bề mặt cột thép có các cấu hình tinh thể đặc trưng. Với lớp phủ của kẽm giúp giảm thiểu sự tiếp xúc với oxy tránh quá trình oxy hóa rất cao. Cột thép mạ kẽm thường được sản xuất theo tiêu chuẩn cao khoảng 17m.

Cột thép mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Kể cả chịu tác động trực tiếp của thời tiết ở ngoài trời hay là cả trong nhà, công ty, xí nghiệp,…

Nó được sử dụng cho kết cấu tôn lợp, dầm thép, bu lông, lưới sắt, lan can, đai ốc, thang cáp điện, ống thép,…

Làm các kết cấu trong các nhà máy sản xuất có môi trường điều kiện khắc nghiệt.

Làm các công trình kiến trúc, nhà cửa, chung cư, cầu đường, các đường hầm trong các môi trường axit, hóa chất,…

3.     Lưới thép mạ kẽm nhúng nóng

Khổ lưới thông thường của mạ kẽm nhúng nóng là 1m – 1,2m

Chiều dài của lưới là 30m/cuộn

Kích thước ô lưới và đường kính sợi rất đa dạng và phong phú. Tỷ lệ đường kính giữa các sợi và ô lưới tương thích đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Lưới thép mạ kẽm nhúng nóng được quấn thành cuộn rất gọn. Và dễ dàng vận chuyển

Được làm bằng dây sắt carbon hoặc dây thép không gỉ, lưới thép mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng rộng rãi cho lồng vật nuôi, công nghiệp, kiến ​​trúc, khai thác và hàng rào gia cầm,…

Lưới thép được dùng làm hàng rào thép, hàng rào bảo vệ trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải, khai khoáng, sân bóng, nuôi trồng thủy hải sản. Dùng để làm vòng bảo vệ thiết bị máy móc trong ngành công nghiệp,…

4.     Dây thép mạ kẽm nhúng nóng

Dây thép mạ kẽm nhúng nóng là loại dây thép sau khi tạo hình ở nhiệt độ cao người ta cho đi qua dung dịch kẽm nóng chảy sau đó để nguội. Sản phẩm khi được mạ kẽm nhúng nóng sẽ khó bị oxy hóa. Chống chịu được tác động môi trường rất tốt, độ bền cao.

Dây thép mạ kẽm nhúng nóng có vai trò quan trọng không chỉ trong công nghiệp mà cả trong đời sống hàng ngày

Ngày nay, dây thép chủ yếu được chế tạo thành dạng lưới để bảo vệ hoặc che chắn, ngăn cách vật cần bảo vệ.

– Trong sinh hoạt thì đó là những hàng rào gia đình, màng chống muỗi, màng chắn cửa sổ, rào bảo vệ gia súc

– Trong công nghiệp thì nó có thể là lưới điện, lưới ngăn cách tủ điện, cột điện, trong thể thao thì là lưới chắn bóng,

– Trong quân sự thì là hàng rào dây thép gai, hàng rào bảo vệ tài sản quý giá như tranh ảnh, đồ trang sức …

Dịch vụ mạ nhúng nóng uy tín chất lượng tại cơ khí Anpha

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ, cơ khí Anpha đem đến cho quý khách hàng dịch vụ mạ nhúng nóng cho thép uy tín, chất lượng. Đáp ứng được đầy đủ các quy chuẩn và yêu cầu khắc khe cho nhu cầu xây dựng, thi công dự án công trình, cũng như gia tăng độ bền, độ tin cậy cho các linh phụ kiện dùng trong lĩnh vực cơ khí chế tạo.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com