Trong ngành xi mạ hiện nay không thể nào không nhắc đến công nghệ xi mạ nhôm, một ngành công nghệ xi mạ mang đến những sản phẩm kim loại cao cấp, đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao trong quá trình sử dụng.

Xi mạ nhôm là gì? Công nghệ xi mạ nhôm như thế nào?

Xi mạ nhôm là công nghệ sử dụng điện cực để tạo lớp màng cứng., làm tăng độ bền chống lại sự tác động của môi trường giúp sản phẩm khó bị ăn mòn hơn. Ngoài ra, công nghệ xi mạ này còn mang tính thẩm mỹ cao, tạo màu sắc cho các sản phẩm làm từ nhôm theo yêu cầu của khách hàng hoặc có thể phủ lên những lớp kim loại khác như niken, đồng….

 

xi mạ nhôm là gì

 

Phương pháp xi mạ nhôm phổ biến

Công nghệ xi mạ nhôm còn có tính liên kết mạnh và bền vững. Tuy nhiên, các phương pháp mạ nhôm thông thường, bề mặt nhôm thường bám màu không tốt và thường có độ bền thấp, dễ thấy nhất là hiện tượng bay màu trong quá trình sử dụng. Phương pháp anod bề mặt nhôm kết hợp với tạo màu bằng niken là phương pháp cải tiến của quá trình xi mạ. Bằng cách này, bề mặt nhôm được tạo một lớp bảo vệ, đồng thời được nhộm màu dựa vào hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

Anode nhôm là giải pháp hiệu quả để làm tăng độ bền cho sản phẩm, có 3 loại thường được sử dụng là anode hóa cứng, anode không màu và anode hóa màu có thể tạo nên các loại màu trang trí đa dạng như màu xanh, màu vàng, màu đỏ, màu tím, màu trắng, màu hồng, màu đen,….

Việc sử dụng các thuốc nhuộm để tạo màu trên bề mặt nhôm sau khi anode hoá cũng được sử dụng khá phổ biến. Nó tạo nên sự đa dạng trong màu sắc hơn, với việc pha trộn màu sắc dễ dàng đáp ứng nhu cầu lựa chọn màu trong trang trí. Ngoài ra, lớp màu này cũng được đảm bảo bởi độ bám dính tốt, không bị bong tróc vì lớp màu đã được ăn sâu trong mỗi phân tử của nhôm.

 

Ứng dụng của xi mạ nhôm

 

Ứng dụng trong cuộc sống

Khác với những kim loại khác, nhôm sau khi quá trình xi mạ nhôm sẽ trở nên cứng và bền hơn rất nhiều. Nhôm cũng là một trong những kim loại mềm, dễ chế tạo, tương đối nhẹ, dễ bẻ cong, tạo hình và khắc chữ,…Bởi thế nên nhôm được ứng dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp và các lĩnh vực đời sống hiện đại như: chế tạo, sản xuất xe máy, trang trí đĩa, tay nắm của xe hay các chi tiết cần mang tính thẩm mỹ, đồ gia dụng, hay vật liệu vũ trụ khác,…

Bên cạnh đó, người ta còn ứng dụng lớp mạ nhôm khi phủ lên những lớp kim loại khác như đồng, niken hoặc ngược lại,… để làm tăng độ cứng và mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm hơn.

Electroless Nickel Plating Nhôm: niken điện cung cấp độ cứng, bôi trơn và độ bền mài mòn cao. Có thể chống ăn mòn trên 500 giờ phun muối.

Sunfat Nhôm mạ niken : Sunfat Nhôm mạ niken cung cấp khả năng chống ăn mòn tốt và tăng độ cứng của nhôm. Sulfamate nickel vượt trội trong các ứng dụng đòi hỏi phải hàn bằng bêtông, tạo ra sự ướt tuyệt vời của bề mặt niken.

Xi mạ nhôm thiếc:  Xi mạ nhôm thiếc có tính dẫn điện bề mặt tốt và chống ăn mòn cho các ứng dụng trong điện tử và thị trường điện. Mạ thiếc có thể được cung cấp cho các ứng dụng kết nối, khớp hoặc khớp nối, trong khi mạ thiếc bằng mờ nhôm có thể được cung cấp cho các ứng dụng yêu cầu hàn.

Lý do vì sao xi mạ nhôm lại được sử dụng rộng rãi?

Xi mạ nhôm giúp cho bề mặt nhôm cứng hơn, chắc hơn và bền hơn, tuỳ vào các thông số về thời gian và nhiệt độ khác nhau để cho ra mức độ cứng khác nhau.  Được đánh giá là vật liệu cao cấp đứng thứ hai sau kim cương bởi khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét và chống lại được điều kiện xấu của môi trường hay chịu được những tác động cơ học mài mòn.

Tính ưu việt cao : bởi khả năng kháng điện, kháng nhiệt, khả năng chống ăn mòn và có nhiều màu sắc đa dạng, đáp ứng được màu sắc thẩm mỹ với nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực sử dụng khác nhau.

Sản phẩm chất lượng, cao cấp và tính thẩm mỹ cao, đảm bảo đem lại sự hài lòng cho người tiêu dùng trên từng sản phẩm được mạ nhôm.

Dịch vụ xi mạ giá rẻ tại Công ty cơ khí Anpha

Dịch vụ xi mạ giá rẻ Anpha luôn là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng cần xi mạ các sản phẩm kim loại số lượng lớn phục vụ cho xây dựng. Hoặc gia công các sản phẩm linh phụ kiện dùng cho cơ khí, kỹ thuật. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân có tay nghề cao, xi mạ Anpha đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng hàng đầu nhưng đặc biệt giá thành phải chăng. Đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật bắt buộc mà quý khách hàng đề ra.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com