Ngày nay, có rất nhiều hình thức xi mạ khác nhau, mà tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn một phương pháp phù hợp để giúp sản phẩm đạt được độ bền chắc và đẹp mắt nhất có thể. Trong số các ngành công nghệ xi mạ hóa chất thì mạ crom thường được sử dụng để tạo độ bám chắc cho các bề mặt kim loại như: sắt, thép, kẽm, đồng,…

Do tính chất bền bỉ mà lớp mạ crom được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau như: môi trường axit, môi trường kiềm, khí quyển,…. Hiện nay, có 3 phương pháp xi mạ crom phổ biến là: Mạ crom cứng, mạ crom trang trí, mạ crom chi tiết; mà trong đó mạ crom cứng được sử dụng rộng rãi trong xi mạ công nghiệp do có tính ổn định hóa học tốt.

Mạ crom cứng là gì?

Công nghệ xi mạ crom cứng còn có tên gọi khác là mạ crom công nghiệp, là quá trình phủ crom và hóa chất xi mạ của crom để hình thành một lớp mạ lên bề mặt kim loại. Xi mạ crom giúp làm tăng độ bền, giảm tối đa ma sát, phục hồi và ngăn chặn sự mài mòn do yếu tố môi trường bên ngoài.

Mạ crom có nhiều dịch vụ xi mạ khác nhau, mỗi công nghệ đều có đặc điểm riêng. Nói chung một lớp mạ crom hoàn chỉnh, đạt tiêu chuẩn là khi lớp mạ có vẻ ngoài mịn và sáng bóng. Khi sử dụng vật sắt nhọn chà xát lên bề mặt lớp mạ sẽ không bị bong tróc do khả năng bám dính cao trên bề mặt kim loại.

Công nghệ xi mạ

Ưu điểm vượt trội của công nghệ xi mạ crom cứng

Mạ crom cứng giúp làm giảm tối đa ma sát cho bề mặt kim loại, phục hồi các chi tiết bị mài mòn, làm tăng khả năng chống ăn mòn ngay cả ở những môi trường khắc nghiệt nhất. Mạ crom cứng có độ dày hơn so với các phương pháp mạ crom khác với độ dày tiêu chuẩn từ 200 – 600 mm.

Xi mạ crom cứng còn có khả năng chịu nhiệt cao, độ bám dính tốt, tạo độ bền cứng, bóng đẹp và chống trầy xước nên có giá trị thẩm mỹ cao.

So với các lớp xi mạ khác, mạ crom có ưu điểm vượt trội về độ cứng và tính chịu nhiệt cao, khó phai màu sau một thời gian sử dụng. Hơn nữa, lớp mạ crom có tính ổn định hóa học nên rất bóng đẹp và bền cứng.

Trong quá trình mạ crom, độ dày và độ cứng của lớp mạ crom sẽ quyết định tính hiệu quả của sản phẩm.

Ứng dụng của mạ crom cứng trong đời sống

Công nghệ xi mạ crom cứng có nhiều ứng dụng trong đời sống đặc biệt là trong công nghiệp như: xi mạ khuôn mẫu, con lăn, trục cán, trụ in,… làm tăng độ bền của sản phẩm, hạn chế hư hỏng khi hoạt động với công suất cao trong nhà máy.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, công nghệ mạ crom cứng được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như: mạ ô tô, xe máy, dụng cụ y tế, chi tiết máy,… và hầu hết các kim loại như sắt, đồng, inox, nhôm,…

Ngày nay, thay vì thay mới máy móc công nghiệp thì người ta có thể sử dụng công nghệ mạ crom cứng để phục hồi các loại máy móc. Phương pháp thực hiện mạ crom cứng để phục hồi máy móc cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước mài, tiện, xử lý bề mặt rồi phủ một lớp mạ crom lên theo đúng quy trình là đã phục hồi sản phẩm. Với phương pháp này có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian mua máy móc mới.

Nếu có nhu cầu xi mạ crom cứng cho sản phẩm theo yêu cầu, bạn có thể tham khảo Công ty TNHH Cơ khí AnPha. Đây là một trong những nơi cung cấp dịch vụ xi mạ hàng đầu ở khu vực TPHCM. Khách hàng khi đến xi mạ sản phẩm tại đây đều được tư vấn để lựa chọn được mẫu bền đẹp với một mức giá hoàn toàn xứng đáng.

>> Tham khảo dịch vụ xi mạ điện phânxi mạ nhúng nóng chất lượng tại đây !

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com