Mạ kẽm nóng hoặc lạnh hầu hết là các kỹ thuật xử lý kẽm, vì vậy rất khó so sánh sự khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt xi mạ nhúng nóng với xi mạ lạnh cũng như sự khác biệt giữa mạ kẽm nhúng nóng và mạ điện lạnh có thể ngăn ngừa sự cố hoặc hư hỏng của thiết bị,…

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là giàn giáo mạ kẽm là quá trình xử lý bằng công nghệ, bằng cách phủ một lớp kẽm bên ngoài kim loại để bảo vệ cho sản phẩm được bền bỉ hơn so với thời gian. Và độ bám dính sẽ luôn được chắc chắn khi kết hợp giữa thép và kẽm tạo ra những phản ứng hợp kim, giúp liên kết hai bề mặt này với nhau, khiến cho kẽm không bị bong tróc trong việc di chuyển và sử dụng.

Mạ kẽm

Đây là một phương pháp mạ khá truyền thống và phổ biến. Đây là phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm nhất vì lớp kẽm được mạ rất dày, có đồ bền và thẩm mỹ tốt.

Mạ kẽm lạnh

Phương pháp này hơi khác so với mạ nhúng nóng là dùng phương pháp đơn giản hơn rất nhiều. Quá trình sẽ phun dung dịch có chứa trên 92% kẽm lỏng lên bề mặt của vật liệu bằng áp lực mạnh, tương tự như quá trình sơn thông thường. Vì vậy mạ lạnh sẽ tốn ít công sức hơn nhiều mạ nhúng nóng.

Mạ kẽm

Sự khác nhau giữa mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm lạnh

Quy trình sản xuất khác nhau

Mạ. kẽm nóng là phôi được nhúng vào bồn tắm sau khi chế tạo. Một lợi thế là toàn bộ gồm các cạnh, mối hàn mang lại cho nó một lớp bảo vệ chống ăn mòn toàn diện.

Mạ. kẽm lạnh còn được gọi là mạ điện, đặt phôi sau khi loại bỏ dầu và ngâm phôi xử lý vào bể kẽm và kết nối với thiết bị điện phân, dòng điện sẽ từ cực dương đến cực âm của chuyển động định hướng để tạo ra kẽm lớp.

Ứng dụng khác nhau

Về ứng dụng thì hầu hết mạ. kẽm phù hợp cho tất cả các kích thước của phôi, đặc biệt đối với phôi thép lớn ngoài trời, như hàng rào đường cao tốc, tháp điện, ốc vít kích thước lớn và phôi chống rỉ tương đối “thô” khác. Ví dụ, ống nước sắt sớm được nhúng nóng.

Còn mạ. kẽm lạnh là một phương pháp xử lý vật lý về cơ bản, vì lớp phủ mỏng do đó khả năng chống ăn mòn tương đối yếu và lớp kẽm rất dễ rơi ra. Nó phù hợp cho phòng chống gỉ phôi trong nhà hoặc nhỏ, như đáy khung, bảng điều khiển hoặc ốc vít nhỏ khác,…

Giá chênh lệch

Hầu hết mạ. kẽm nhúng nóng cần tiêu thụ nhiều zine hơn, được cho là có độ dày lớp lông cao hơn khoảng 50-60% đắt hơn nhiều so với mạ điện. Còn mạ lạnh sẽ có chi phí thấp hơn, nhưng mạ nóng có thể đạt được sản xuất hàng loạt và có tuổi thọ dài hơn, hiệu quả về chi phí trong thời gian dài.

Công ty Cơ Khí Anpha với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mạ, đảm bảo luôn mang đến “chất lượng” tốt nhất cũng như uy tín đối với khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com