Hiện nay có rất nhiều cơ sở xi mạ kim loại TPHCM hoạt động trên thị trường với nhiều phương thức và quy trình khác nhau. Làm sao để lựa chọn được địa chỉ vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm chi phí cho cơ sở doanh nghiệp là điều quan trọng và cần được lưu ý.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn cơ sở xi mạ kim loại TPHCM

Các hình thức xi mạ kim loại phổ biến hiện nay

Xi mạ là quá trình phủ lên bề mặt các thiết bị một lớp kim loại bằng nhiều phương pháp khác nhau, mục đích chủ yếu là giúp tăng độ bền và thẩm mỹ của các sản phẩm cùng những công dụng thiết thực như sau:

  • Ngăn chặn tình trạng ăn mòn kim loại bởi các yếu tố môi trường.
  • Giúp bề mặt vật liệu không bị trầy xước.
  • Tăng độ bám dính lớp sơn phủ và phục hồi kích thước vật liệu được xi mạ.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn cơ sở xi mạ kim loại TPHCM

Các phương pháp mạ kẽm được sử dụng phổ biến hiện nay:

Mạ kẽm lạnh

Phương pháp mạ kẽm lạnh sử dụng áp lực khí nén thổi dung dịch lỏng thành chùm các hạt kẽm bắn vào bề mặt kim loại cần được xi mạ, phương pháp này giống phủ một lớp sơn ở nhiệt độ bình thường. Khi đó, các hạt kẽm sẽ bám vào bề mặt kim loại một cách chắc chắn và sẽ khô cứng trong vài giờ.

Công nghệ mạ kẽm lạnh được sử dụng ưu tiên cho các vật liệu kim loại sử dụng ngoài công trường, giúp nâng cao độ bền một cách hiệu quả.

Mạ kẽm nhúng nóng

Đây là hình thức phổ biến hiện nay, có tác dụng bảo vệ kim loại khỏi tác động của môi trường bên ngoài một cách hiệu quả. Các vật liệu kim loại sẽ được nhúng vào bể chứa kẽm nóng chảy, khi đó bề mặt kim loại cần xi mạ sẽ được phủ đều dung dịch kẽm. Khi mạ kẽm nóng chảy, kim loại sẽ được nấu thành hợp kim với chất nền giúp tăng độ cứng chắc, lớp mạ không bị bong tróc và tăng sự bền bỉ của bề mặt kim loại.

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng trong các lĩnh vực như ống thép, thanh ren, ốc vít, lan can cầu thang…

Mạ kẽm điện phân

Mạ kẽm điện phân là hình thức tạo kết tủa trên nền bề mặt kim loại cần xi mạ một lớp kim loại mỏng có tác dụng chống ăn mòn, tăng độ cứng, tăng kích thước, tăng tính năng dẫn điện cho bề mặt kim loại nền một cách hiệu quả.

Mạ kẽm điện phân thường sử dụng cho các thiết bị thường xuyên chịu lực cũng như các vật liệu ngoài trời.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn cơ sở xi mạ kim loại TPHCM

Cần lưu ý gì khi lựa chọn cơ sở xi mạ kim loại TPHCM

Xem thêm: Xi mạ Anpha – đơn vị mạ kẽm nhúng nóng TPHCM chất lượng uy tín nhất

Hiện nay có rất nhiều cơ sở xi mạ kim loại TPHCM hoạt động với nhiều phương pháp đa dạng, mỗi loại hình sẽ có những ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được cơ sở xi mạ kim loại TPHCM uy tín, cần điểm qua một số lưu ý sau đây:

Về chất lượng

Đây là yếu tố được chú trọng hàng đầu khi lựa chọn cơ sở gia công xi mạ. Các cơ sở lâu năm kinh nghiệm và được tín nhiệm sẽ cho ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất. Quy trình xi mạ đòi hỏi người thợ gia công phải có kỹ thuật và tay nghề vững chắc, bên cạnh đó một cơ sở luôn cập nhật công nghệ hiện đại cũng sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm ưng ý.

Về chi phí

Bên cạnh yếu tố chất lượng, vấn đề chi phí cũng luôn được quan tâm của các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bởi nếu giá cả quá cao sẽ dẫn đến thâm hụt ngân sách, còn giá quá thấp thì sẽ không an tâm về chất lượng.

Về độ uy tín

Một cơ sở gia công uy tín sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro được kể đến như tiến độ thi công hoặc chất lượng sản phẩm. Với các cơ sở xi mạ uy tín sẽ luôn đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi bàn giao đến khách hàng.

Cơ khí AnPha là một trong những đơn vị gia công xi mạ kim loại TPHCM uy tín và chất lượng mà khách hàng có thể an tâm tin tưởng. Với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường và nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng trên cả nước. Tại đây chúng tôi luôn đảm bảo mức giá cả hợp lý và đem đến cho quý khách hàng chất lượng trong từng sản phẩm. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các hình thức xi mạ phổ biến hiện nay và cũng đã đưa ra các lưu ý khi lựa chọn địa điểm xi mạ kim loại TPHCM tốt hiện nay. Cơ khí Anpha là cơ sở xi mạ kim loai TPHCM tốt nhất hiện nay nếu bạn đang có thắc mắc gì về dịch vụ xi mạ hay những vấn đề khác liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi. 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com