Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp mạ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, trong các phương pháp bảo vệ sắt thép. Phương pháp này sử dụng chính phần sắt có trong thép để kết hợp với kẽm nóng chảy ở nhiệt độ cao mà hình thành nên lớp mạ. Vì vậy lớp bảo vệ gần như là một phần của chính vật liệu thép được mạ, rất khó bong tróc hay tổn thất.

Tuy nhiên, cũng vì vậy mà nó phương pháp này phát sinh rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng mạ mà các phương pháp khác có thể không có, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất chính là bước gia công hay còn gọi là chuẩn bị bề mặt kim loại trước khi mạ.

Xử lý bề mặt không chỉ giúp cho bề mặt xi mạ nhẵn bóng mà còn giúp làm sạch các vết gỉ sét, màng oxit, dầu mỡ giúp cho sản phẩm sau mạ được bề chắc và thẩm mỹ hơn.

Xử lý bề mặt vật liệu trước khi mạ kẽm nhúng nóng

Quá trình chuẩn bị bề mặt kim loại trước khi mạ bao gồm nhiều phương pháp, trong đó cơ bản nhất là 2 phương pháp là xử lý cơ học và xử lý hóa học:

  1. Xử lý cơ học

Xử lý cơ học

  • Mài cơ khí: Sử dụng bột mài tiến hành mài thô, mài tinh… để làm sạch và nhẵn bề mặt kim loại.
  • Quay bóng: Áp dụng với các chi tiết nhỏ thể mài

Phương pháp cơ học có ưu điểm là dễ thực hiện, dễ kiểm soát. Tuy nhiên, nhược điểm lại khá lớn là tốn rất nhiều thời gian, chi phí lẫn nhân công để thực hiện, dễ xảy ra sai sót và khó thực hiện với số lượng lớn theo quy mô công nghiệp.

mạ kẽm nhúng nóng

  1. Xử lý hóa học

Xử lý hóa học

Phương pháp này sử dụng chất hóa học để xử lý bề mặt của thép thay cho việc sử dụng cơ học. Phương pháp này qua hai giai đoạn chính là tẩy dầu và tẩy rỉ bề mặt thép. Các hóa chất được sử dụng chính bao gồm:

  • Dung dịch tẩy dầu: KeboClean hoặc NaOH
  • Dung dịch acid clohydric (HCl Tẩy rỉ sét trên bề mặt chi tiết bằng) trong nước có nồng độ cao và được cho vào một lượng nhỏ chất phụ gia có tác dụng kiềm hãm acid ăn mòn nền thép và hạn chế acid bay hơi.

mạ kẽm nhúng nóng

Việc xử lý bề mặt tốt gần như quyết định tới 60-70% chất lượng của sản phẩm mạ sau khi mạ kẽm nhúng nóng. Ngược lại nếu không xử lý bề mặt tốt mà đưa ngay vào mạ thì sản phẩm gần như chắc chắn sẽ không đạt yêu cầu cả về chất lượng bề mặt mạ và thẩm mỹ sau khi mạ, có thể dẫn đến phải hủy toàn bộ lô sản phẩm và phải tái sản xuất làm tăng cao chi phí sản xuất cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu của doanh nghiệp. Còn nếu không kịp phát hiện lỗi, mà vẫn đưa ra thị trường tiêu thụ, thì sẽ gây ảnh hưởng cực lớn đến uy tín và thương hiệu của nhà sản xuất.

Dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng uy tín

Với quy mô công nghiệp cũng như các đòi hỏi về tính chất kỹ thuật và chất lượng của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Các đơn vị thực hiện phải có máy móc, trang thiết bị phù hợp, hiện đại, đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm để có thể thực hiện tốt cũng như có khả năng đánh giá chất lượng sản phẩm trước trong và sau khi mạ kẽm nhúng nóng.

Và tại khu vực Phía Nam nói chung hay Hồ Chí Minh nói riêng thì Công ty Cơ khí AnPha là nơi đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, An Pha là đơn vị được nhiều khách hàng tin dùng với chất lượng mạ kẽm nhúng nóng chất lượng, duy trì độ bền cho vật liệu, thời gian giao hàng nhanh, giá cả hợp lý cùng rất nhiều ưu điểm khác. Bạn sẽ được tư vấn kĩ càng về dịch vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến là cách An Pha ghi điểm trong lòng công chúng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com